Cư dân tại ngôi làng Nà Ràng ở tỉnh Hà Giang đều là người dân tộc Tày. Truyền thống và phong tục của họ đang ngày càng mai một khi thế trẻ dần rời khỏi làng.Salkeld đã tìm được nhà nghỉ Tho Homestay tại ngôi làng Nà Ràng trên trang Workaway. Đây là trang chuyên giúp du khách ít tiền tìm cơ hội làm tình nguyện viên để đổi lấy thực phẩm và nơi ở.Tho Homestay Hà Giang là ý tưởng của một bạn trẻ tên Trung Hoàng Đức (phải), một cư dân 21 tuổi tại làng Nà Ràng. Chàng trai đã rời khỏi làng để học tiếng Anh và sau đó trở về xây dựng homestay trong vườn của chính ông bà anh.Các ngôi nhà sàn ở Nà Ràng đều có cửa sổ nhìn ra cánh đồng ruộng bậc thang xanh tốt.Salkeld trải nghiệm cuộc sống tại làng Nà Ràng cùng với Trung Hoàng Đức và đình anh trong vòng 3 tuần. Nhà truyền thống của người Tày chỉ có phòng chung cho phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách.

Ông của Trung Hoàng Đức không biết tiếng Anh, nhưng thổi sáo rất hay.

Bà của Hoàng Đức sử dụng dao để chế biến tre thành sàn nhà, hàng rào hay tăm. “Cuộc sống ở đây diễn ra rất chậm, nhưng không thiếu việc để làm”, Salkeld chia sẻ.

Người dân tại ngôi làng Nà Ràng thường trồng chè, bạc hà, dây tây, dâu tằm và lúa.

Salkeld thưởng thức một bữa cơm hằng ngày cùng với gia đình Trung Hoàng Đức.

Thực phẩm cho bữa ăn được lấy từ chính vườn nhà. Người dân ở đây thức dậy khi có tiếng gà gáy.

Những thác nước quanh ngôi làng Nà Ràng rất hoang sơ và không đông đúc. Vào buổi tối, âm thanh duy nhất bạn có thể nghe là tiếng mưa hay tiếng kêu của chim và côn trùng.

Giá nghỉ một đêm tại Tho Homestay, bao gồm bữa sáng là 100.000 đồng. Cơm trưa và tối có giá 50.000 đồng/bữa.

Salkeld dành nhiều thời gian để tĩnh tâm và khám phá thiên nhiên quanh ngôi làng Nà Ràng.

“Tôi tìm thấy không gian yên bình tại ngôi làng Nà Ràng và cảm thấy mình như có một gia đình ở đây”,  Salkeld nói.

Đặt phòng tại đây : https://megatrip.vn/homestay/tho-homestay-ha-giang

2. Bụi Homestay Đồng Văn – Hà Giang

Khó có thể nghĩ rằng ở miền biên cương viễn điệp trùng đá tai mèo lại có ngay 1 góc nhỏ “BỤI” đến như vậy.

Thuộc huyện Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang, Bụi homestay được các bạn Hà Nội săn tìm và thổi hồn vào toàn căn nhà. Với nét phong cách nhà sàn bản sắc nên cảm giác rất gần gũi, thân thương.

Ở đây đầy đủ tiện nghi, chẳng thiếu thứ gì luôn nhé, các phòng đều được trang bị truyền hình cáp, máy vi tính, có khi xách balo lên đây ở luôn mất.

Dưới tầng có tiệm đồ ăn, thức uống phục vụ khách, có cả bàn ghế, wifi để mọi người có thể làm việc. Khuôn viên homestay rất rộng, ngoài việc thuận lợi cho việc đỗ xe thì bạn có thể tổ chức nướng BBQ, hay đốt lửa trại đó.

Trong khuôn viên chỗ nghỉ có bếp chung và cửa hàng lưu niệm nên ghé đây bạn có thể 1 công đôi việc đúng không?
Đặt phòng tại đây : https://megatrip.vn/homestay/bui-homestay-dong-van-ha-giang

 Đang cập nhật …