Mark Zuckerberg – Tỷ phú Mỹ cưỡi trâu ở Sapa

   
   
Rate this post

Mark Zuckerberg và nhóm bạn cùng cưỡi trâu, chơi trò bịt mắt bắt dê và đi bộ dạo suối tại hai bản Hồ, Thanh Phúc của Sapa (Lào Cai).

Tránh sự đeo bám và theo dõi của người lạ, Mark Zuckerberg thuê hẳn tổ hợp khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge nằm cheo leo trên thung lũng Mường Hoa, cách thị trấn Sapa khoảng 18 km. Muốn tới khu nghỉ dưỡng này chỉ có cách đi qua Tả Van, con đường độc địa này lởm chởm đá, dốc quanh co.

Sáng 26/12, Mark thuê 7 chiếc xe (trong đó 6 xe 7 chỗ, một xe 17 chỗ) để đi du lịch tại đây. Theo kế hoạch, Mark sẽ đi bộ từ khu Topas Ecolodge đến chân cầu Thanh Phúc (gần 10 km), sau đó sẽ đi xe đạp về bản Thanh Phúc, tiếp đó là các hoạt động cưỡi trâu, đi bộ ven suối và đi xe đạp về bản Hồ chơi trò bịt mắt bắt dê. Tuy nhiên, do sợ bị phát hiện Mark và nhóm bạn đã rút ngắn thời gian cưỡi trâu và chỉ có một số đạp xe đạp.

Trong nhóm đạp xe có Mark, cô bạn gái Priscilla Chan cùng 2 người bạn, số còn lại ngồi ôtô để đến bản Hồ. Các vệ sĩ đi xe máy phân phối lớn phía trước và sau dẫn đường.

Mark Zuckerberg thích thú cưỡi trâu. Ảnh: Lê Hiếu.

Gặp nhóm khách nước ngoài đi lại đông và ồn ào, người dân ở bản Thanh Phúc xôn xao bàn tán. Điều này khiến Mark càng cẩn trọng. Chàng tỷ phú đi vào nhà dân nằm cheo leo trên một quả đồi, xung quanh ngôi nhà có hàng rào dây tháp gai cao khoảng một mét, cây cối mọc um tùm nên không thể tiếp cận gần. Theo lời chủ nhà, Mark chỉ đứng sân chứ không vào nhà.

Xem nhiều :  Chuyến du lịch Sapa “đã đời” của biệt đội 5 cô gái xinh đẹp không quá 2 triệu

Theo yêu cầu của Mark, chủ nhà đã mượn 9 con trâu để cả nhóm cùng cưỡi. Tuy nhiên do đang vào giờ trâu lên nương rẫy nên chỉ mượn được 5 con. 2h chiều, cả nhóm bắt đầu cưỡi trâu. Mark mặc chiếc áo phông cộc tay quen thuộc dẫn đầu cả đoàn, đi khoảng 200 m cả nhóm dùng gậy tre để dạo suối bản Hồ. Trước đó Mark và bạn có dự định lên bản Mỹ Sơn nhưng tour này đã hủy.

Sau khi đi dạo suối đến chân cầu Thanh Phú, có đến 4 vệ sĩ của Mark đứng ở 4 góc theo dõi xem có gì bất thường, sau đó 2 vệ sĩ khác dùng bộ đàm và xe phân khối lớn đi dạo vòng quanh khu vực này. Theo kế hoạch đến chân cầu Thanh Phú, Mark và nhóm bạn sẽ đi xe đạp về Bản Hồ. Tuy nhiên, đến phút cuối tour này cũng hủy.

Mark và bạn gái đạp xe về bản Hồ. Ảnh: Lê Hiếu.

Lên chiếc xe màu đen 7 chỗ, Mark cùng nhóm bạn quay trở về trung tâm bản Hồ. Trước đó nhóm đã đến UBND xã bản Hồ, nhưng do đã muộn nên ủy ban xã đóng cửa. Khoảng 30 phút sau, Mark cùng bạn có mặt tại nhà ông Sòng, một người làm du lịch tại gia ở bản Hồ.

Nghỉ ngơi ở nhà ông Sòng khoảng 30 phút, cả nhóm chơi trò bịt mắt bắt dê. Mark và nhóm bạn chơi khá thoải mái và cười đùa từ đầu đến khi kết thúc trò chơi. Sau đó Mark về khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge luôn, chứ không ăn tối tại bản Hồ. Trong số 7 ôtô Mark thuê, có nhiều xe không có ai ngồi nhằm đánh lạc hướng của báo giới. 

Xem nhiều :  Du lịch Sapa tự túc chưa đến 900k cho sinh viên 3 đêm – 2 ngày

Sáng 27/12, theo kế hoạch Mark sẽ tiếp tục đi khám phá Sapa, sau đó sẽ quay về Lào Cai và lên trực thăng về Hà Nội. Nhiều nguồn tin cho rằng điểm dừng chân tiếp theo của chàng tỷ phú trẻ và bạn gái sẽ là Đà Nẵng.

Theo : Ngoisao.net (2011)

   
Megatrip - Hệ thống cho thuê xe du lịch chất lượng cao toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general