Lập kế hoạch trước khi đi du lịch Đà Lạt

Booking.com

Trước khi đến Đà Lạt:

Bạn có thể đặt vé xe tới đà lạt bằng xe giường nằm và chỗ nơi bạn sẽ đến và nghỉ chân sẽ quan tâm bạn trong việc gọi điện thoại cho tài xế để biết nơi nào dừng , tuy nhiên nếu bạn thích dành thời gian của mình cho nơi mà bạn muốn tham quan hơn là tìm kiếm nơi để ở và địa danh, và sau đó bạn có thể theo 3 bước sau vì vậy khi bạn có mặt ở đó bạn chỉ cần thư giãn và hit thở không khí trong lành.

+ Đặt vé xe vào buổi tối:

Tôi đã nghe cảnh báo về sự nguy hiểm của chuyến đi đêm nhưng tôi tin tưởng ở họ ( đặc biệt là hãng xe Phương Trang), nhiều lần, cái mà tôi yêu về công ty này là mạng của họ có thể đặt qua online trong tiếng anh và họ miễn phí đưa đón và bạn trả tiền qua mạng và có thể chọn bất kì ghế nào mà bạn thích, tôi khuyên nên lấy ghế gần cửa sổ bên trên , giá hợp lý chỉ 120k/ 1 lượt đi nếu bạn đi từ thành phố Hồ Chí Minh.

+ Đặt 1 homestay.

–  Thực sự nói cái homestay thích nhất của tôi là Đà Lạt Mr.Happy Homestay ( tên thật của ông chủ vui vẻ) là tên đặc biệt tới khách của anh ta. Số điện thoại đặt phòng đây các bạn nhé : 0974 375 109
Hoặc các bạn có thể chọn cho mình rất nhiều homestay độc đáo khác  https://megatrip.vn/homestay-location/da-lat

Anh ta là người trẻ tuổi ở đó ( anh ta nói 16-18 tuổi, nhưng tôi phỏng đoán là gấp đôi) như là một lời khen, bởi vì lối sống và cách sống của anh ta tôi nghĩ vượt qua tài năng của một người trẻ tuổi, vào thời điểm chuyến đi của tôi, homestay vừa mới mở chỉ đầy 3 tháng, có rất nhiều đánh giá tốt trên mạng từ khách hàng.

Với sự tiếp đón ấm cúng và tinh thần thân thiện của anh ta, tôi có thể nhìn thấy tại sao, 1 giường tầng chỉ có 5$ bao gồm ăn sáng.

+ Đặt 1 tour mạo hiểm( canyoning) từ homestay:

Bây giờ nếu bạn đặt tại Đà Lạt Mr.Happy Homestay bạn có thể bỏ qua phần lo nghĩ mọi thứ, anh ta rất chu đáo và có thể làm điều đó cho bạn nếu bạn vui vẻ, thân thiện và có thể thậm chí giảm giá cho bạn. Có rất nhiều công ty du lịch tổ chức tour mạo hiểm này bạn nên cẩn thận cái mà bạn chọn, bạn phải yêu cầu thác Datanla bởi vì một vài công ty họ tổ chức thác khác nơi mà không có giấy phép và bảo hiểm, cái mà không thú vị và kịch tính , nếu bạn thấy lịch trình có đu đây “zip line” thì nó không phải cái mà bạn muốn chọn, giá thì 40$/1 người bao gồm mọi thứ như: đưa đón, ăn trưa, hình ảnh…

Trước khi đến khách sạn bạn nên thông báo với anh ta rằng bạn sẽ tới sớm hơn vì vậy họ có thể mở cửa cho bạn và gửi hành lý , đi bộ ra ngoài. Vòng quanh hồ chúng tôi dừng ăn sáng, chúng tôi ăn 1 món ăn khá phổ biến ở Việt Nam cái gọi là:” Bánh mì xúi mại” và chụp vài tấm hình  và đợi 9 giờ để xe tới đón.

+ Đi tour mạo hiểm như thế nào?

Khi xe đưa đón tới đón bạn tại khách sạn bạn sẽ tham gia với một vài người khác trong nhóm , họ là khách tây ba lô và là người nước ngoài, chúng tôi có 8 người trong nhóm với 3 hướng dẫn và 1 nhóm khác với 20 người, bạn phải tập luyện trước khi thực hiện từng bước một.

Nhóm của bạn sẽ định hướng nhanh chóng từ hướng dẫn đào tạo bạn làm như thế nào để đu dây. Họ sẽ đảm bảo rằng bạn có thể làm nó trước khi thực hiện , bắt đầu từ 10-15 phút đi bộ thông qua bức tường khô bên cạnh 1 thác nước lớn và hạ xuống 1 dòng nước, tôi can đảm và tôi là người thực hiện đầu tiên bởi vì tôi muốn có thời gian chụp hình hoặc khám phá phía dưới trong khu vực trong khi chờ đợi người khác trong nhóm kết thúc thay vì đợi bên trên để đến lượt mình, sau đó bạn sẽ thuecj hiện 1 hành động đu dây xuống thác nước cái mà gọi “ washing machine” và nhanh chóng lau khô đây là 1 trong những hành động mà tôi thích, sau đó là nhảy gồm 3 mức độ : 7, 9,10m, hiển nhiên là tôi đi để nhảy 10m nhưng hướng dẫn của chúng tôi nói rằng tôi phải nhảy 9m trước để xem có thực hiện an toàn không? Tôi làm theo điều anh ta nói và cuối cùng tôi có thể nhay 10m, trong nhóm tôi có 2 người nhảy 10m, tất nhiên là đàn ông

Sau đó là thực hiện trượt nước bạn sẽ nằm lên 1 rảnh nước dốc chảy và nằm ngửa sau đó hướng dẫn sẽ thả bạn ra và trượt theo dòng nước.

Đến bữa trưa nhóm của chúng tôi cắm trại tại 1 khu rừng thông, chúng tôi có bánh mì buffet trong hoang dã, thưởng thức những món ăn trưa trong khi nghe tiếng sươi rầm rì, 3 giờ chiều chúng tôi kết thúc  chúng tôi còn tồn tại để trở về đà lạt, nó rất nhanh chóng chỉ trong vong 5 giờ đồng hồ, chúng tôi còn có thời gian để viếng thăm biệt thự Hằng Nga và đi bộ với những cơn gió se lạnh.

  • Sự nhắc nhở khác:

Tốt nhất là giày leo núi hoặc sam danh để thay thế giày dễ ướt.

Mặc dù hướng dẫn có camara của riêng họ họ chỉ chụp hình cho tất cả mọi người vẫn còn tốt hơn  nếu bạn có camara của riêng bạn, họ cũng có mũ nên đừng lo lắng.

Bữa trưa được chuẩn bị rất chu đáo và ngon đủ cho tất cả mọi người , có đồ ăn chay nữa

  • Mang theo cái gì?

Công ty du lịch cung cấp những trang thiết bị cần thiết và dụng cụ an toàn: mũ bảo hiểm, áo phao, găng tay…đầu tiên có sự an toàn của riêng bạn , nhưng tôi không mặc áo Aqua bởi vì bạn đang thực hiện tour mạo hiểm dưới mưa, cái mà sẽ làm cho bạn cảm thấy lạnh , tất cả mọi nguwoif trong nhóm của tôi mặc áo Aqua nhưng ngoại trừ tôi bởi vì tôi không thích giữa làn da của tôi và tự nhiên,

Thứ 2: bất kì thời tiết như thế nào đi bộ trong rừng làm bạn ấm lên.

*Chi phí thực tế:

Trong suốt hành trình chúng tôi thực hiện lần 2 , 1 cuộc hành trình như vậy chúng tôi có thể nghỉ ngơi, giải trí và ngủ ngon sau tour mạo hiểm.

Bảng giá tham khảo : 

780k: canyoning

240k xe bus 2 lượt

115k homestay ở đà lạt

25k mì quảng ăn tối

60k : chèo thuyền trong hồ

15k : kem

Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0