Top những homestay đẹp nhất Hà Giang | Đặt phòng nhanh | 0974375109

Homestay Hà Giang – Thời gian qua nhiều bạn trẻ đua nhau check in du lịch ở Hà Giang, vùng đất địa đầu tổ quốc, bởi nơi đây sở hữu nhiều địa danh đẹp như tranh vẽ hấp dẫn bao dân “nghiền” du lịch.

Quý khách có thể tới với Hà Giang vào bất kể mùa nào trong năm, bởi chỉ những con đường chạy trong núi đá Cao Nguyên cũng đã đủ hấp dẫn bạn đến thăm rồi. Một số thời điểm đẹp trong năm.


Khi mùa xuân đến, khắp nơi từ Quản Bạ (Quyết Tiến, Minh Tân), Yên Minh (Lao Và Chải, Na Khê, Bạch Đích), Đồng Văn (Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng), Mèo Vạc (Sủng Trà, Sủng Trái, Lũng Phìn), nơi nơi là đào, mận, cải khoe sắc cùng với nền đá đen của cao nguyên đá, với những nếp nhà trình tường.
1.Thổ Homestay Hà Giang

Du khách Tây và hành trình 3 tuần lên núi ở cùng người Tày

Du khách Alfredo Salkeld đã dành 3 tuần để trải nghiệm cuộc sống và văn hóa của người dân tại ngôi làng Nà Ràng ở Việt Nam.


Cư dân tại ngôi làng Nà Ràng ở tỉnh Hà Giang đều là người dân tộc Tày. Truyền thống và phong tục của họ đang ngày càng mai một khi thế trẻ dần rời khỏi làng.Salkeld đã tìm được nhà nghỉ Tho Homestay tại ngôi làng Nà Ràng trên trang Workaway. Đây là trang chuyên giúp du khách ít tiền tìm cơ hội làm tình nguyện viên để đổi lấy thực phẩm và nơi ở.Tho Homestay Hà Giang là ý tưởng của một bạn trẻ tên Trung Hoàng Đức (phải), một cư dân 21 tuổi tại làng Nà Ràng. Chàng trai đã rời khỏi làng để học tiếng Anh và sau đó trở về xây dựng homestay trong vườn của chính ông bà anh.Các ngôi nhà sàn ở Nà Ràng đều có cửa sổ nhìn ra cánh đồng ruộng bậc thang xanh tốt.Salkeld trải nghiệm cuộc sống tại làng Nà Ràng cùng với Trung Hoàng Đức và đình anh trong vòng 3 tuần. Nhà truyền thống của người Tày chỉ có phòng chung cho phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách.

Ông của Trung Hoàng Đức không biết tiếng Anh, nhưng thổi sáo rất hay.

Bà của Hoàng Đức sử dụng dao để chế biến tre thành sàn nhà, hàng rào hay tăm. “Cuộc sống ở đây diễn ra rất chậm, nhưng không thiếu việc để làm”, Salkeld chia sẻ.

Người dân tại ngôi làng Nà Ràng thường trồng chè, bạc hà, dây tây, dâu tằm và lúa.

Salkeld thưởng thức một bữa cơm hằng ngày cùng với gia đình Trung Hoàng Đức.

Thực phẩm cho bữa ăn được lấy từ chính vườn nhà. Người dân ở đây thức dậy khi có tiếng gà gáy.

Những thác nước quanh ngôi làng Nà Ràng rất hoang sơ và không đông đúc. Vào buổi tối, âm thanh duy nhất bạn có thể nghe là tiếng mưa hay tiếng kêu của chim và côn trùng.

Giá nghỉ một đêm tại Tho Homestay, bao gồm bữa sáng là 100.000 đồng. Cơm trưa và tối có giá 50.000 đồng/bữa.

Salkeld dành nhiều thời gian để tĩnh tâm và khám phá thiên nhiên quanh ngôi làng Nà Ràng.

“Tôi tìm thấy không gian yên bình tại ngôi làng Nà Ràng và cảm thấy mình như có một gia đình ở đây”,  Salkeld nói.

Đặt phòng tại đây : https://megatrip.vn/homestay/tho-homestay-ha-giang

2. Bụi Homestay Đồng Văn – Hà Giang

Khó có thể nghĩ rằng ở miền biên cương viễn điệp trùng đá tai mèo lại có ngay 1 góc nhỏ “BỤI” đến như vậy.

Thuộc huyện Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang, Bụi homestay được các bạn Hà Nội săn tìm và thổi hồn vào toàn căn nhà. Với nét phong cách nhà sàn bản sắc nên cảm giác rất gần gũi, thân thương.

Ở đây đầy đủ tiện nghi, chẳng thiếu thứ gì luôn nhé, các phòng đều được trang bị truyền hình cáp, máy vi tính, có khi xách balo lên đây ở luôn mất.

Dưới tầng có tiệm đồ ăn, thức uống phục vụ khách, có cả bàn ghế, wifi để mọi người có thể làm việc. Khuôn viên homestay rất rộng, ngoài việc thuận lợi cho việc đỗ xe thì bạn có thể tổ chức nướng BBQ, hay đốt lửa trại đó.

Trong khuôn viên chỗ nghỉ có bếp chung và cửa hàng lưu niệm nên ghé đây bạn có thể 1 công đôi việc đúng không?
Đặt phòng tại đây : https://megatrip.vn/homestay/bui-homestay-dong-van-ha-giang

 Đang cập nhật …

avatar

admin

Comment (0)

Get Updates & More

Thoughtful thoughts to your inbox

EnglishVietnamese